Wednesday, 19/01/2022 - 18:03|

KẾ HOẠCH THÁNG 9 NĂM 2020

A. Đánh giá công tác tháng 8

I. Đã hoàn thành:

- Công tác tuyển sinh lớp 6 năm học 2020 – 2021:

+ Tổng số: 94 học sinh; chia làm 3 lớp (6A: 32hs; 6B: 30hs; 6C: 32hs);

+ Tiểu học chuyển 75 hs (1 hs chuyển đi Thanh Xuân)

+ 20 hs thuộc thôn Đông Tiến, Hạnh Côn, Việt An, Tân Hội.

- Chuẩn bị tốt cho năm học mới: CSVC, đội ngũ,… (lắp rèm khu hiệu bộ, mua sắm một số trang thiết bị, đang hoàn thiện bảng biểu,…).

- Hoàn thành công tác tổ chức bộ máy, phân công nhiệm vụ CB, GV, NV; xếp thời khóa biểu.

- Xây dựng nội quy, quy chế, phổ biến các quy định, nền nếp. Chuẩn bị khai giảng 5/9.

- Đón đoàn kiểm tra Tuyển sinh lớp 6 → Kết quả tốt.

- Công tác khen thưởng năm học 2019 – 2020 có 4 đ/c: 1 đ/c đạt Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở (P.Hà), 3 đ/c đạt Lao động tiên tiến (Doanh, Ng.Hà, Thương).

- Sắp xếp các phòng học, phòng làm việc tương đối.

- Hoàn thành lập dự toán Ngân sách 2021 (dự thảo). Thanh toán, chi trả chế độ đủ, kịp thời.

- Công đoàn: Tổ chức thăm viếng bố đ/c Ngân mất; thăm hỏi sức khỏe đ/c Vân Anh ốm.

II. Tồn tại:

- Công tác thi đua khen thưởng: Việc lập kế hoạch với kết quả nộp về PGD không có đ/c Nguyễn Lý, Vân Anh, Hoa. Phòng không trả hồ sơ khi không có tên → Do không lập. Công tác thi đua khen thưởng dựa vào thành tích cá nhân đạt được và xếp từ cao xuống thấp (Nếu 2 đ/c có thành tích ngang nhau mà quá chỉ tiêu tá mới căn cứ số phiếu bầu).

- Còn một số đồng chí khi được giao công việc không thực hiện đúng thời gian và không báo cáo lại công việc đã thực hiện. Dẫn đến Phòng góp ý về tính chưa thống nhất trong nhà trường.

- Một vài đồng chí nghỉ không báo cáo trong những buổi trường lao động và hoàn thiện công tác tự đánh giá.

- Công tác tự kiểm tra chưa có kết quả (các bộ phận chưa báo cáo).

B. Kế hoạch tháng 9

I. Chuẩn bị khai giảng năm học mới

- Thời gian: 7h15 đến 8h30, ngày 5/9/2020.

- Kế hoạch, chương trình, phương án tổ chức khai giảng đã gửi PGD.

II. Những hoạt động trọng tâm tháng 9

1. Thực hiện tuần làm việc từ tuần 01 đến tuần 05

2. Tiếp tục triển khai, củng cố, ổn định nền nếp nhà trường. Thực hiện các cuộc vận động và các phong trào. Học và triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 – 2021, định hướng “Đổi mới căn bản toàn diện” của ngành GD-ĐT.

3. Tổ chức Hội nghị công nhân viên chức: đăng kí thi đua tập thể, cá nhân, giao chỉ tiêu,….

4. Tổ chức họp phụ huynh lần 1: triển khai và thực hiện nghị quyết phụ huynh lần 1. Duyệt hồ sơ và các khoản đóng góp, ủng hộ với các cấp có thẩm quyền. Triển khai thực hiện các kế hoach đã được duyệt.

5. Khảo sát và phân loại đối tượng học sinh. Thành lập độih tuyển HSG lớp 9. Triển khai thực hiện kế hoạch bồi dưỡng HS khá giỏi, phụ đạo học sinh yếu – TB. Quan tâm tới việc nâng cấp chất lượng dạy thêm – học thêm. Hoàn thành điều tra phổ cập năm 2020 (Năm học này THCS Nam Phương Tiến B tổng hợp).

6. Hoàn thiện hồ sơ tổ chức, bộ máy phân sự và các báo cáo đầu năm. Thực hiện công văn 19071/UBND-NV ngày 31/8/2020 của UBND huyện Chương Mỹ về việc bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp, xếp lương viên chức….(nộp 7/9/2020).

7. Kiểm tra nội bộ lần 1 (toàn diện/đầu năm học). Kiểm tra hồ sơ nhà trường. Hoàn thiện hồ sơ tự đánh giá. Kiểm tra hồ sơ giáo viên về đổi mới phương pháp. Chuyên môn xếp lịch phân công giáo viên thực hiện chuyên đề vừa tập huấn tới Gv toàn trường và báo cáo để đ/c Hiệu trưởng dự cùng.

7. Hoàn thành công tác đầu năm (kiện toàn tổ chức, đoàn thể: đại hội liên đội, Đoàn,…).

8. Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn nhà trường. Liên đội phát động tháng ATGT,…

- Họp giao ban hàng tuần sau giờ chào cờ thứ 2 hàng tuần (các bộ phận của nhà trường chuẩn bị nội dung đã thực hiện tuần trước và kế hoạch tuần tới: chuyên môn, lớp trực tuần, đoàn đội, công đoàn, kế toán – tài chính.

10. Một số văn bản thực hiện đầu năm học.

- Kế hoạch 1100/KH-LT ngày 26/08/2020 của huyện Chương Mỹ.

- Công văn số 1945 v/v chỉ đạo thực hiện Lễ khai giảng và tổ chức 1 số hoạt động 9. Thực hiện chế độ hội họp vào thứ 5 hằng tuần. Tuần 1 của tháng họp Chi bộ, trung tâm, hội đồng. Tuần 2, 4 họp chuyên môn. Tuần 3, họp Công tác đoàn thể (nếu có).

đầu năm học 2020 – 2021.

- Công văn 1946/UBND –GDĐT v/v triển khai thực hiện thu mức học phí năm học 2020 – 2021.

- Công văn 1947/UBND-GDĐT v/v hướng dẫn công tác quản lý thu – chi năm học 2020 – 2021.

11. Hoàn thiện hồ sơ, kế hoạch dạy thêm học thêm bắt đầu từ tuần  thứ 3, tháng 9.

12. Kiện toàn hội đồng trường, các tổ chức đoàn thể và phân công nhiệm vụ.

13. Đ/c Lê Thị Hoa tham gia lớp học nâng chuẩn GV tiếng anh theo chuẩn  IELIS theo QĐ của SGD&Đt Hà Nội (từ 6/9/ đến 22/12/2020.

14. Tuyển chọn HS tham gia giải chạy báo Hà Nội năm 2021.

Trên đây là đánh giá công tác tháng 8 và kế hoạch trọng tâm tháng 9/2020. Kế hoạch được triển khai tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. BGH yêu cầu cán bộ, giáo viên nhà trường thực hiện nghiêm túc. Nếu có thay đổi hoặc kế hoạch đột xuất BGH sẽ thông báo trên bảng phòng hội đồng và trên hệ thống liên lạc nhắn tin./.

Nơi nhận:

- Cán bộ, GV, NV nhà trường (t/h)

- Lưu VT

Phạm Thị Thu Hà