Saturday, 07/12/2019 - 23:21|

HỘI TRẠI 26/3/2019

Với học sinh trường THCS NAM PHƯƠNG TIẾN, hội trại 26/3 năm nay thực sự đã trở thành một kỉ niệm đẹp trong hành trang tiến về phía trước của các em.

Đến hẹn lại lên, cứ bốn năm một lần, các em lại háo hức chờ đón Hội trại truyền thống của trường được tổ chức vào tháng 3. Điều đặc biệt, kế hoạch trại năm nay diễn ra đúng ngày thành lập Đoàn 26/3 khiến cho không khí thêm phần sôi nổi và khí thế. Để có được kì trại thành công, từ Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên cho đến học sinh đã ráo riết lên kế hoạch, họp bàn, chuẩn bị, tập luyện hàng tháng trời. Bên cạnh việc học tập, thi cử, đi đâu, gặp ai cũng thấy rõ không khí háo hức, rộn ràng của trại. Chừng đó cũng đủ thấy, trại truyền thống có sức hút như thế nào đối với mọi người, đặc biệt là những công dân trẻ của trường chưa một lần được sống trong không khí trại.

chuẩn bị, tập luyện trước Hội trại

Giây phút mong chờ ấy cũng đã đến. Sáng 25/3/2016, hàng trăm học sinh của trường đã hội tụ đông đủ tại sân trường

Cô trò khẩn trương dựng trại

Phần thi dựng lều chính mở màn cho chuỗi hoạt động liên tục của hội trại. Do được tập huấn và luyện tập kĩ càng từ trước nên các em thao tác rất nhanh và thuần thục. Những mối thắt, gút dây đúng quy chuẩn và gọn gàng. Vật liệu, hình thức, các trang trí lều chính của các lớp vô cùng đa dạng. Có lều lộng lẫy, cầu kì, có lều gọn ghẽ, đơn giản nhưng cũng có lều trông hoành tráng như một hội trường thu nhỏ trong 4m2. Ban giám khảo phần thi này cho biết rất chú ý đến sự sáng tạo và nội dung thể hiện thông qua lều chính của các lớp.

Chấm trại

Ngày thứ nhất được tiếp tục với các hoạt động sôi nổi như thi trò chơi dân gian và sinh hoạt tập thể tại các lớp. Nhìn các em tay trong tay, say sưa hò reo, vui chơi cổ vũ  mới cảm nhận hết vẻ đẹp trong sáng, hồn nhiên của tuổi học trò. Sự nỗ lực, thi đua giữa các lớp khiến cho không khí trại nóng lên, gay cấn, hấp dẫn hơn. Nhiều lớp đầu tư cả âm thanh, nhạc cụ, đạo cụ tổ chức trò chơi nên đã tạo cho lớp mình một không gian sôi động, thu hút cả thành viên lớp bạn

ảnh trò chơi

Tiếp sau đó là phần biểu diễn văn nghệ,: Phần nhảy hiện đại có lẽ làm “chấn động” đất trại nhất bởi lẽ nó hợp gu với giới trẻ, nó thể hiện được sự trẻ trung, năng động, phá cách của tuổi mới lớn. Dịu dàng nữ tính với những điệu múa dân ca,về người Hà Nội, hào hùng hiên ngang với giọng ca về chị Võ Thị Sáu,hay rộn ràng sắc xuân của các chàng trai cô gái lớp 8B,…tất cả tạo nên một bức tranh muôn màu sống động bên ánh đèn nhấp nháy của các cổng trại.

Đêm lửa trại có lẽ là sự kiện được trông đợi nhiều nhất. Rất nhiều  học sinh, cán bộ, giáo viên và cả phụ huynh học sinh tạo nên một vòng tròn khổng lồ, hân hoan, rạo rực chờ đón ánh lửa thiêng, ánh lửa của niềm tin, sức trẻ và lòng nhiệt huyết. Lửa trại bùng cháy trong tiếng hò reo, vỗ tay vang dội. Những ánh mắt, nụ cười, những cái nắm tay thật chặt xua tan đi mọi khoảng cách, khiến mọi người xích lại gần nhau hơn trong hơi ấm lan tỏa của ngọn lửa hồng

Lửa trại

Ngày thứ hai cũng là một ngày đáng nhớ. Các lớp tiếp tục cho trò chơi. Điều đặc biệt vô cùng đặc sắc là phần thi đấu trò chơi “ bước chân đoàn kết” của các thầy cô tổ Tự Nhiên và tổ Xã Hội trong sự reo hò cổ vũ của các em học sinh, các thầy cô như được trở lại tuổi thơ cũng hăng hái, cũng nhiệt tình cũng cố gắng hết sức với biết bao niềm vui bất ngờ.

Các trò chơi nhỏ

Hội trại kết thúc bằng phần trao thưởng không kém phần hấp dẫn bởi BTC đã giữ bí mật kết quả đến phút chót. Những tiếng “ồ”, hò reo vui sướng, những tràng pháo tay vang lên chứa đựng cả những giọt nước mắt hạnh phúc hướng về phía cô giáo chủ nhiệm  khi giải thưởng được xướng tên chủ nhân. Nhưng dường như còn thấy cả những giọt nước mắt vương vấn trong sự tiếc nuối của học trò khi lớp mình chưa đạt được kết quả tốt.

Để có được sự thành công của Hội trại, không thể không kể đến sự đồng thuận, hỗ trợ hết mình của phụ huynh học sinh.Các bậc phụ huynh đã quan tâm, lo lắng cho các em từ khâu chuẩn bị, ăn uống, dựng cổng và lều phụ cho đến việc quản lí các em buổi tối ở lại trại rồi việc tháo dỡ trại sau khi kết thúc. Sau hội trại, thay mặt Ban quản trại, cô tổng phụ trách đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý vị phụ huynh đã đồng hành cùng với Nhà trường trong suốt những ngày qua.

Cảm ơn các em– những học sinh dễ thương nhất đã cho thầy cô sống lại một thời tuổi trẻ với bao kỉ niệm đẹp đẽ của tuổi học trò.

Dư âm còn đó.

Niềm vui lan tỏa.

Tình thân thêm gắn kết.

Hẹn mùa trại mới với những niềm vui và bất ngờ mới.

Năm 2019 : 8.237